การตรวจสุขภาพและตรวจพิสูจน์สายพันธ์ุสัตว์ป่าของกลาง (เสือโคร่ง)

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2557 เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ และสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 10 (อุดรธานี) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ร่วมกันตรวจยึดสัตว์ป่าของกลางเป็นเสือโคร่ง (Panthera tigris) เพศผู้ จำนวน 4 ตัว และนำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และได้ส่งมอบเสือโคร่ง (Panthera tigris) ของกลางให้สถานี้เพาะเลี้ยงสัตว์ป่าภูเขียว จ.ชัยภูมิ เพื่อเก็บรักษาดูแลไว้ตามระเบียบ

อ่านเพิ่มเติม...
 

   

การประชุมเพื่อติดตามผลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจ เจ้าหน้าที่ป้องกันและควบคุมโรคอุบัติใหม่ในสัตว์ธรรมชาติ และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานโครงการวิจัยด้านสัตว์ป่าเพื่อป้องกันโรคอุบัติใหม่

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมเพื่อติดตามผลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจ เจ้าหน้าที่ป้องกันและควบคุมอุบัติใหม่ในสัตว์ธรรมชาติ และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานโครงการวิจัยด้านสัตว์ป่าเพื่อป้องกันโรคอุบัติใหม่

อ่านเพิ่มเติม...
 
   

นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ รองอธิบดีฯ อส. สั่งการตรวจเข้มการค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย 3 หน่วยงานจับมือบก.ปทส.ตรวจยึดนกสัตว์ป่าคุ้มครองร่วมผนึกกำลังกวาดล้างผู้ลักลอบค้าบริเวณสวนจตุจักร

5 พฤษภาคม 2557 นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ ฯ ได้กล่าวชี้แจงแก่ผู้สี่อข่าวกรณีการกระทำความผิดเกี่ยวกับสัตว์ป่ามีสถิติสูงขึ้นจึงได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบการกระทำความผิดเกี่ยวกับผิดเกี่ยวกับสัตว์ป่าโดยสำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่าได้รับแจ้งเรื่องร้องทางโทรศัพท์สายด่วน1362 ว่ามีการลักลอบค้าสัตว์ป่าคุ้มครองจำพวกนกจำนวนมาก  และขอให้ทางราชการไปดำเนินการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวด้วย
อ่านเพิ่มเติม...
 
   

มาช่วยกันปกป้องคุ้มครองสัตว์ป่าไทย

สัตว์ป่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่ดำรงอยู่ในป่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในป่ามีความอุดมสมบูรณ์แต่ปัจจุบันการทำลายป่าอันเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งการยึดถือครอบครองและเปลี่ยนสภาพพื้นที่ป่าไม้เป็นพื้นที่เกษตรกรรมและรีสอร์ท การล่าสัตว์ป่า หรือแม้แต่การลักลอบตัดไม้ปละหาของป่า เป็นเหตุให้แหล่งพักพิงและอาหารของสัตว์ป่าลดน้อยลง

อ่านเพิ่มเติม...
 
   

สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่าจัดประชุมหัวหน้าศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่า ประจำปี 2557 ทั่วประเทศ ร่วมกันวางแผนและแนวทางการดำเนินงาน และเพิ่มพูนวิชาการด้านต่างๆ

ดร.กาญจนา นิตยะ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านการอนุรักษ์สัตว์ป่า เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่า ประจำปี พ.ศ. 2557 ระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน 2557 ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาสอยดาว จังหวัดจันทบุรี

อ่านเพิ่มเติม...
 
« เริ่มแรกย้อนกลับ12345678910ถัดไปสุดท้าย »

หน้า 4 จาก 47