สำรวจความคิดเห็น

ท่านมีความพึงพอใจต่อเว็บไซด์ของเราในระดับไหน
 
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

ผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday90
mod_vvisit_counterYesterday571
mod_vvisit_counterThis week3228
mod_vvisit_counterLast week2974
mod_vvisit_counterThis month10135
mod_vvisit_counterLast month25770
mod_vvisit_counterAll days2062644

We have: 8 guests online
Your IP: 54.166.172.33
 , 
Today: เม.ย. 21, 2018

   

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เคลื่อนย้ายลิงแสมออกจากบริเวณชุมชนบางกระดี่ เขตบางขุนเทียน เตรียมปล่อยสู่ธรรมชาติ พร้อมวางมาตรการแก้ไขปัญหาระยะยาว เหตุชาวบ้านร้องลิงแสมสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านมาหลายปี

21 กย. 58 เจ้าหน้าที่สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ทำการเคลื่อนย้ายลิงแสมที่อาศัยอยู่ในชุมชนวัดบางกระดี่จำนวน 80 ตัว ไปไว้ที่บริเวณพักฟื้นเขตห้ามล่าสัตว์ป่าพันท้ายนรสิงห์ เพื่อตรวจสุขภาพก่อนคัดแยกและปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ หลังจากชาวบ้านในพื้นที่ได้ร้องเรียนว่าลิงแสมที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ได้เข้ามาทำลายข้าวของและบ้านเรือนประชาชน ทำให้ได้รับความเดือดร้อนมาตลอดระยะเวลาหลายปี

อ่านเพิ่มเติม...
 
   

พิธีมอบโล่รางวัลผู้ชนะโครงการประกวดภาพถ่ายนกและผีเสื้อในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ภายใต้หัวข้อ "ภาพถ่ายมหัศจรรย์นกและผีเสื้อในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ"

16 กันยายน นายนิพนธ์ โชติบาล เป็นเกียรติมอบโล่รางวัลให้กับผู้ชนะโครงการประกวดภาพถ่ายนกและผีเสื้อในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ภายใต้หัวข้อ "ภาพถ่ายมหัศจรรย์นกและผีเสื้อในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ" ภายในงานวันประชุมผู้บริหารกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ครบรอบ ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารศูนย์ปฏิบัติการป่าไม้

อ่านเพิ่มเติม...
 
   

พิธีทำลายงาช้างของกลาง

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. ที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ได้มีพิธีบดทำลายงาช้างของการที่คดีสิ้นสุดแล้วและตกเป็นของแผ่นดิน จำนวน 2,155.17 กิโลกรัม โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีพล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรฯ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีสงฆ์เพื่อสวดมนต์อุทิศส่วนกุศลให้กับช้างแอฟริกา 200 ตัวที่ตายลงจากการถูกล่าเอางา พร้อมทั้งพิธีพราหมณ์เพื่อขับไล่สิ่งอัปมงคลนำความชั่วร้ายให้เกิดแก่ผู้กระทำผิด และให้เกิดสวัสดิมงคลแก่ผู้ทำดี 

อ่านเพิ่มเติม...
 
   

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปยังสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ทรงเปิดงาน "สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ" ครั้งที่ 9

9 สิงหาคม 2558 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปยังสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ทรงเปิดงาน "สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ" ครั้งที่ 9

อ่านเพิ่มเติม...
 

   

ผลการตัดสินภาพโครงการประกวดภาพถ่ายนกและผีเสื้อในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๘

อ่านเพิ่มเติม...
 
« เริ่มแรกย้อนกลับ12345678910ถัดไปสุดท้าย »

หน้า 4 จาก 57